DANH MỤC MENU
Kiến thức
Quản lý nhà nước về Thuế
Kế toán - Kiểm toán
Kế toán
Kiểm toán
Kiến thức về thuế
Thuế TNDN
Thuế TNCN
Văn bản pháp luật khác
Thuế GTGT
Thuế xuất nhập khẩu
Thuế tiêu thụ đặc biệt
Thuế TN-MT
Thuế nhà thầu nước ngoài
Thuế môn bài
Phí - Lệ phí
Các khoản thuế khác
LOGO ĐỐI TÁC
Bộ tài chính
Ava
Bảo Việt
BIDV
Petro Việt Nam
Scic
Viettinbank
Vina Mineral
VVA
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
Kiến thức | Kiến thức về thuế | Quản lý nhà nước về Thuế  

CÁCH XÁC ĐỊNH KÊ KHAI THUẾ GTGT THEO THÁNG HAY QUÝ MỚI NHẤT

- Cách xác định kê khai thuế GTGT theo tháng hay quý từ năm 2021 được xác định như thế nào? - Doanh nghiệp chuyển từ kê khai tháng sang kê khai quý cần làm gì để doanh nghiệp có thể kê khai và nộp thuế đúng với quy định hiện hành?

NGHỊ ĐỊNH 126/2020/NĐ-CP

Một số điều cần lưu ý trong Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế (có hiệu lực thi hành từ ngày 05/12/2020)

DOANH NGHIỆP "CHẾT" MÀ KHÔNG ĐƯỢC "CHÔN" : VƯỚNG MẮC KHÔNG NẰM Ở QUY ĐỊNH VỀ THUẾ

(TBTCVN) - Nếu đề cập đến các quy định về thuế hiện hành thì nhìn chung không có quy định nào gây khó cho DN, khi muốn giải thể DN. Ở đây chỉ có một vướng mắc lớn nhất là nằm ở cơ chế quản lý thuế hiện hành...

LUẬT QUẢN LÝ THUẾ SỐ 38/2019/QH14 HIỆU LỰC TỪ NGÀY 1/7/2020 - NHỮNG ĐIỂM MỚI NỔI BẬT

Ngày 13/6/2019, tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã thông qua Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 (sau đây gọi là Luật QLT 38) với nhiều nội dung quan trọng, nổi bật theo hướng cải cách tài chính công, cải cách thủ tục hành chính thuế đi vào thực chất, đáp ứng yêu cầu của người dân và doanh nghiệp, hướng tới hoạt động quản lý thống nhất, công khai, minh bạch, đơn giản hóa, dễ hiểu, dễ thực hiện, dễ kiểm tra, đồng thời tạo cơ sở pháp lý để nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế. Luật QLT 38 có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.

KIẾN NGHỊ HOÀN THIỆN CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI THUẾ TNDN

Thời gian qua, quá trình thực hiện còn những bất cập như việc hiểu và áp dụng ưu đãi thuế TNDN còn có sự không thống nhất, trình độ hiểu biết về chính sách, pháp luật của NNT còn chưa đồng đều, ý thức tuân thủ pháp luật thuế chưa cao, còn có trường hợp lợi dụng kẽ hở chính sách để trốn, tránh thuế. Ngoài ra, hệ thống mẫu biểu kê khai chưa phản ánh đầy đủ và cập nhật kịp thời các quy định của chính sách, công tác kiểm tra, thanh tra thuế đối với DN được hưởng ưu đãi còn gặp khó khăn, khối lượng công việc bị quá tải. Công tác quản lý thuế về ưu đãi thuế chưa có sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan, ban ngành.

TRA CỨU HÓA ĐƠN BẤT HỢP PHÁP, HÓA ĐƠN CỦA DOANH NGHIỆP BỎ TRỐN

Hóa đơn bất hợp pháp (BHP) là gì? Sử dụng hóa đơn bất hợp pháp thì mức phạt như thế nào? Cách khắc phục với những hóa đơn BHP đó như thế nào? Hướng dẫn thực hiện tra cứu hóa đơn bất hợp pháp đã sử dụng với 03 bước đơn giản

Luật quản lý Thuế

Luật quản lý Thuế SỐ 78/2006/QH11 NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2006

 1 

CÔNG TY TÀI CHÍNH VÀ ĐẠI LÝ THUẾ AN VIỆT
Chuyên ngành Đại lý thuế, tư vấn thuế, kế toán, thẩm định giá, tổ chức đào tạo
Trụ sở: Số 1/80, Võ Thị Sáu, Phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An
Tel: 02388 687 989 - Fax: 02388 687 989 -  Hotline: 0915 433 766
Email:  info.anvietaft@gmail.com ;   Wb:  http://anvietaft.com

"Uy tín với khách hàng là yếu tố quan trọng nhất đến sự sống còn của chúng tôi, chính vì hiểu rõ phương châm này, Công ty CP Tài chính và Đại lý Thuế An Việt cam kết mang lại giá trị tốt nhất"