DANH MỤC MENU
Kiến thức
Quản lý nhà nước về Thuế
Kế toán - Kiểm toán
Kế toán
Kiểm toán
Kiến thức về thuế
Thuế TNDN
Thuế TNCN
Văn bản pháp luật khác
Thuế GTGT
Thuế xuất nhập khẩu
Thuế tiêu thụ đặc biệt
Thuế TN-MT
Thuế nhà thầu nước ngoài
Thuế môn bài
Phí - Lệ phí
Các khoản thuế khác
LOGO ĐỐI TÁC
Bộ tài chính
Ava
Bảo Việt
BIDV
Petro Việt Nam
Scic
Viettinbank
Vina Mineral
VVA
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
Kiến thức | Kế toán - Kiểm toán | Kế toán  

Các Trường hợp được xem là có giao dịch liên kết

I. Các doanh nghiệp như thế nào thì được gọi là doanh nghiệp có giao dịch liên kết? II. Các khoản chi phí sẽ bị khống chế hoặc bị loại Doanh nghiệp cần lưu ý Nghị định số 132/2020/NĐ-CP
Download văn bản tại đây

7 QUY ĐỊNH QUAN TRỌNG MỌI KẾ TOÁN CẦN BIẾT TỪ 05/12/2020

Khi Nghị định 125/2020/NĐ-CP và Nghị định 126/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành thì một số quy định về thuế, xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn có sự thay đổi. Dưới đây là 07 quy định quan trọng mọi kế toán cần biết từ 05/12/2020.

TỪ NGÀY 05/12/2020 TĂNG MƯC XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH VỀ THUẾ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 125/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính thuế, hóa đơn. Nghị định đã điều chỉnh tăng mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính về thuế. Việc xử lý nghiêm vi phạm hành chính về thuế sẽ góp phần phòng ngừa vi phạm, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật thuế của người nộp thuế.

CÁC TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ ĐƯỢC KHẤU TRỪ THUẾ GTGT KẾ TOÁN CẦN BIẾT

Để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng (GTGT) của hàng hóa dịch vụ mua vào thì doanh nghiệp phải thỏa mãn những nguyên tắc và điều kiện nhất định theo quy định của luật thuế GTGT tại điều 14, 15 của Thông tư số 219/2013/TT-BTC và được sửa đổi bởi Thông tư 26/2015/TT-BTC.

HƯỚNG DẪN KHẤU TRỪ THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN CHO NGƯỜI LÀM VIỆC TẠI NHIỀU NƠI

Trong giai đoạn hiện nay, nhiều cơ quan thuế thường áp mức 10% trên tổng tiền công, tiền lương từ 2.000.000 đồng trở lên của cá nhân làm việc ở nhiều nơi theo hợp đồng dưới 03 tháng và loại trừ những khoản chi này của doanh nghiệp khi xác định chi phí hợp lý khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp. Vậy đối với những cá nhân làm việc ở nhiều nơi việc tính thuế thu nhập cá nhân như thế nào, hồ sơ quyết toán thuế sẽ nộp tại cơ quan thuế nào? Khi nào những khoản chi cho số tiền thuế 10% trên tổng tiền lương, tiền công được xác định là chi phí hợp lý?
Download văn bản tại đây

CÓ PHẢI KÝ HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG VỚI GIÁM ĐỐC

Có rất nhiều bạn, băn khoăn không biết có phải ký hợp đồng lao động với giám đốc không với 2 trường hợp: Giám đốc là chủ sở hữu, và giám đốc là người làm thuê. Nếu ký, thì ai là người ký bên phần người sử dụng lao động. Còn nếu không ký, thì căn cứ vào đâu để trả lương cho Giám đốc, rồi căn cứ để đóng bảo hiểm cho Giám đốc ?

GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC SAI LỆCH SỐ LIỆU GIỮA SỔ SÁCH KẾ TOÁN VÀ TỜ KHAI THUẾ

TCDN - Những quy định cụ thể trong việc kê khai, quyết toán thuế trong Luật Quản lý thuế và các văn bản pháp luật thuế đã giúp các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ, dễ dàng việc kê khai các loại thuế. Tuy nhiên, số liệu giữa tờ khai gửi cơ quan thuế với sổ sách kế toán của DN đôi khi còn chưa thống nhất.

LỰA CHỌN NGHỀ KẾ TOÁN

Khi quyết định lựa chọn nghề kế toán có nghĩa là bạn phải yêu thích những con số và đam mê nó. Không ai là không mong muốn có được một vị trí làm việc tốt, vì vậy bạn sẽ phấn đấu rất nhiều để có thể làm tốt công việc và hơn nữa là trở thành một kế toán giỏi chuyên môn và nghiệp vụ. Vậy muốn trở thành một kế toán giỏi, muốn thăng tiến nhanh trong công việc bạn cần phải làm gì?

TẠI SAO CÔNG TY XÂY DỰNG TIỀM ẨN NHIỀU RỦI RO VỀ THUẾ???

Qua quá trình làm việc và xử các tình huống thực tế trong nhiều đơn vị xây lắp Chúng tôi nhận thấy rằng đây là loại hình doanh nghiệp có mức độ rủi ro cao về Thuế. Không chỉ ở dạng tiềm ẩn mà là thực tế luôn tồn tại như vậy. Tại sao lại như vậy?

LÀM VIỆC VỚI CƠ QUAN THUẾ KHI DOANH NGHIỆP BỊ KIỂM TRA

Kiểm tra quyết toán thuế được coi là công việc không thể tránh khỏi tại doanh nghiệp và đôi khi kế toán không chuẩn bị tốt có thể sẽ không bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp được. Một năm căng thẳng của ngành thuế cũng là một năm căng thẳng với doanh nghiệp. Đây là những “bí quyết cơ bản” xin chia sẻ với những người phải làm việc với cơ quan thuế trong doanh nghiệp.

MỐI LIÊN HỆ GIỮA TIỀN LƯƠNG, BHXH, THUẾ TNCN, THUẾ TNDN

Thời điểm hiện nay cơ quan thuế, cơ quan bảo hiểm xã hội thường xuyên thanh tra, kiểm tra các Doanh nghiệp. Kế toán cần nắm vững các nghiệp vụ để hợp lý các khoản chi phí phát sinh.

CÁCH TĂNG CHI PHÍ HỢP LÝ CHO DOANH NGHIỆP KHÔNG CẦN HÓA ĐƠN

Căn cứ để xác định: - Điều 6 Thông tư 78/2014/TT-BTC - Và được sửa đổi tại Thông tư 119/2014/TT-BTC, Thông tư 96/2015/ TT-BTC. Các khoản chi phí được trừ khi tính thuế TNDN

 1   2 

CÔNG TY TÀI CHÍNH VÀ ĐẠI LÝ THUẾ AN VIỆT
Chuyên ngành Đại lý thuế, tư vấn thuế, kế toán, thẩm định giá, tổ chức đào tạo
Trụ sở: Số 1/80, Võ Thị Sáu, Phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An
Tel: 02388 687 989 - Fax: 02388 687 989 -  Hotline: 0915 433 766
Email:  info.anvietaft@gmail.com ;   Wb:  http://anvietaft.com

"Uy tín với khách hàng là yếu tố quan trọng nhất đến sự sống còn của chúng tôi, chính vì hiểu rõ phương châm này, Công ty CP Tài chính và Đại lý Thuế An Việt cam kết mang lại giá trị tốt nhất"