DANH MỤC MENU
Kế toán - Kiểm toán
Kiến thức về thuế
Văn bản pháp luật khác
LOGO ĐỐI TÁC
Bộ tài chính
Ava
Bảo Việt
BIDV
Petro Việt Nam
Scic
Viettinbank
Vina Mineral
VVA
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
TRANG CHỦ | KIẾN THỨC  

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA CHUYỂN ĐỔI TỪ HỘ KINH DOANH

Ngày 26/8/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 80/2021/NĐ-CP về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA "TRƯỞNG THÀNH" TỪ HỘ KINH DOANH ĐƯỢC MIỄN PHÍ, THUẾ 3 NĂM

TCDN - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 80/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Theo đó Hộ kinh doanh chuyển thành doanh nghiệp nhỏ và vừa được hỗ trợ về thuế, lệ phí môn bài và các điều kiện kinh doanh trong 3 năm.

Các Trường hợp được xem là có giao dịch liên kết

I. Các doanh nghiệp như thế nào thì được gọi là doanh nghiệp có giao dịch liên kết? II. Các khoản chi phí sẽ bị khống chế hoặc bị loại Doanh nghiệp cần lưu ý Nghị định số 132/2020/NĐ-CP
Download văn bản tại đây

NGƯỜI DÂN PHẢI THÔNG BÁO VỚI CƠ QUAN THUẾ KHI ĐỔI CĂN CƯỚC CÔNG DÂN MỚI

TCDN - Cục Thuế TP.Hà Nội cho biết, khi cá nhân thay đổi thông tin do đổi chứng minh nhân dân, hoặc căn cước công dân phải thực hiện thông báo với cơ quan thuế, để cập nhật dữ liệu trong quản lý thuế cá nhân.

CẦN LÀM GÌ VỚI CƠ QUAN THUẾ KHI NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐỔI CMT SANG CCCD?

Hiện nay việc người lao động (NLĐ) chuyển đổi chứng minh nhân dân (CMND) sang thẻ căn cước công dân (CCCD) là rất phổ biến. Theo đó, nếu có phát sinh thay đổi như vậy thì người lao động có phải thực hiện thủ tục gì với cơ quan thuế hay không?

HỘ KINH DOANH SẼ KHAI THUẾ NHƯ DOANH NGHIỆP?

Thay vì khoán, các hộ kinh doanh có doanh thu từ 3 tỉ đồng/năm trở lên kê khai thuế như doanh nghiệp. Ngân hàng thương mại phải cung cấp tài khoản của người nộp thuế cho cơ quan thuế.

GIAO DỊCH LIÊN KẾT LÀ GÌ

Quan hệ Liên kết là gì? Các bên có quan hệ Liên kết gồm những đối tượng nào?

RỦI RO KHI KÊ KHAI GIA BÁN THẤP ĐỂ "NÉ THUẾ" CHUYỂN NHƯỢNG NHÀ ĐẤT

Khi chuyển nhượng nhà đất, người bán phải nộp thuế thu nhập cá nhân được tính bằng 2% giá trị ghi trong hợp đồng. Tuy nhiên, nhiều người vì muốn giảm bớt thuế phí trên nên đã cố tình khai giá trị chuyển nhượng thấp hơn mà không biết rằng hành vi này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, có thể bị truy tố và xử lý hình sự.

7 QUY ĐỊNH QUAN TRỌNG MỌI KẾ TOÁN CẦN BIẾT TỪ 05/12/2020

Khi Nghị định 125/2020/NĐ-CP và Nghị định 126/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành thì một số quy định về thuế, xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn có sự thay đổi. Dưới đây là 07 quy định quan trọng mọi kế toán cần biết từ 05/12/2020.

CÁCH XÁC ĐỊNH KÊ KHAI THUẾ GTGT THEO THÁNG HAY QUÝ MỚI NHẤT

- Cách xác định kê khai thuế GTGT theo tháng hay quý từ năm 2021 được xác định như thế nào? - Doanh nghiệp chuyển từ kê khai tháng sang kê khai quý cần làm gì để doanh nghiệp có thể kê khai và nộp thuế đúng với quy định hiện hành?

NGHỊ ĐỊNH 126/2020/NĐ-CP

Một số điều cần lưu ý trong Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế (có hiệu lực thi hành từ ngày 05/12/2020)

ĐIỂM MỚI CẦN LƯU Ý TRONG LUẬT QUẢN LÝ THUẾ

BẮT ĐẦU TỪ QUÝ IV/2020 MỌI SAI SÓT SẼ PHẢI TRẢ GIÁ = TIỀN

 1   2   3   4   5   6 

 

CÔNG TY TÀI CHÍNH VÀ ĐẠI LÝ THUẾ AN VIỆT
Chuyên ngành Đại lý thuế, tư vấn thuế, kế toán, thẩm định giá, tổ chức đào tạo
Trụ sở: Số 1/80, Võ Thị Sáu, Phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An
Tel: 02388 687 989 - Fax: 02388 687 989 -  Hotline: 0915 433 766
Email:  info.anvietaft@gmail.com ;   Wb:  http://anvietaft.com

"Uy tín với khách hàng là yếu tố quan trọng nhất đến sự sống còn của chúng tôi, chính vì hiểu rõ phương châm này, Công ty CP Tài chính và Đại lý Thuế An Việt cam kết mang lại giá trị tốt nhất"